DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tin trong nước >

  11 nghi can đốn hạ 3 cây sưa đã trình diện

  Sau hơn 1 tháng lẩn trốn, 11 nghi can đốn hạ 3 cây sưa trăm tỷ ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã ra trình diện cơ quan chức năng. Đồng thời các đối tượng cũng khai nhận việc đốn hạ 3 cây sưa trên. 

   

     Đống gỗ sưa (chủ yếu là cành, ngọn) này được chụp ở Hung Trí, nơi 3 cây sưa bị đốn 
  (Ảnh: Bee) 

   

  11 nghi can này gồm: Nguyễn Văn Minh, Hoàng Hạnh, Nguyễn Thế Anh, Lê Văn Tiến, Lê Văn Diễn, Lê Khánh, Thái Xuân Tiềm, Trương Văn Tịnh, Hoàng Thạnh, Phạm Văn Thắng (cùng ở xã Phúc Trạch) và Nguyễn Văn Thống (trú ở xã Xuân Trạch). 

  Theo lời khai ban đầu, vào cuối tháng 12/2011, nhóm người này đã tìm thấy và đốn hạ 3 cây sưa ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Sau khi khai thác, nhóm đã chia 12 phần, mỗi phần ước tính 10 tỷ đồng cho từng người. Riêng Nguyễn Văn Minh là người phát hiện được chia 2 phần. 

  Nhóm cũng để ra lượng gỗ chung và gọi một số đầu nậu ở Quảng Bình để bán. Lô gỗ đầu tiên khoảng 6 tấn được bán vói giá 38 tỷ đồng 

  Cả nhóm đã gọi các đầu nậu ở Quảng Bình để bán lô gỗ đầu tiên khoảng 6 tấn với giá 38 tỉ đồng và tiền thuê gùi, bảo vệ gỗ là 7 tỉ đồng; tiền thuê gùi, canh gác, bảo vệ là 7 tỷ đồng. Số gỗ này được đưa trót lọt ra khỏi rừng. 

  Khi mỗi người trong nhóm lâm tặc đưa phần gỗ cá nhân ra khỏi rừng thì bị lộ thông tin. Hàng trăm người đã kéo đến cướp gỗ. 

  Sau khi xảy ra vụ việc trên, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã gửi giấy triệu tập đến 11 đối tượng nhưng nhóm này bỏ trốn, không chịu ra trình diện.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 23:46 03/06/2012
  Số lượt xem: 544
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến