DỊCH

Thông tin 2

kho tài nguyên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • VUI MỪNG CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  XEM TRUYỀN HÌNH

  Free Car 8 Cursors at www.totallyfreecursors.com

  sự kiện

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC TỔNG HỢP > Tốp 10 >

  10 thác nước nổi tiếng trên thế giới

  Những thác nước này có vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng, luôn tạo cảm giác mới lạ cho du khách khi đến tham quan.
  1. Thác nước Angel
  Thác nước Angel

  Thác nước Angel


  Đây là thác nước cao nhất trên thế giới, với độ cao 979 m. Thác nước Angel nằm ở khu Công viên quốc gia Canaima, phía đông nam của Venezuela, trên con sông Churun - một nhánh của sông Carrao trên đỉnh núi Auyan Tepui.

  Độ cao của thác nước cho du khách cảm giác dòng nước bị “xóa tan” trước khi nó chạm mặt đất và những cơn gió mạnh sẽ biến nó giống như một màn sương mù khổng lồ. Do vậy, nếu trong một ngày trời nhiều mây, du khách sẽ không thể nhìn thấy rõ thác nước.

  2. Thác nước Iguazu
  Toàn cảnh thác nước Iguazu

  Toàn cảnh thác nước Iguazu


  Nằm trên con sông Iguazu giữa biên giới tỉnh Paraná của Brazil và tỉnh Misiones của Argentina. Theo tiếng Guarani, Iguazu có nghĩa là “dòng nước lớn”. Nước của hệ thống thác Iguazu đổ xuống bề mặt rộng khoảng 400.000 m2. Hệ thống thác nước gồm có khoảng 270 thác nằm trên chiều dài 2,7 km. Trung bình chiều cao các ngọn thác nước đổ xuống là 64 m, trong đó có một số ngọn thác đổ xuống từ độ cao 82 m.

  Garganta del Diablo là ngọn thác hùng vĩ. Nó nằm giữa biên giới của hai nước Argentina và Brazil. Phần lớn ngọn thác thuộc Iguazu nằm bên phần lãnh thổ của Argentina. Khoảng 900 m trong tổng chiều dài 2,7 km là những hòn đảo nằm xen kẽ trong lòng thác nước.

  3. Thác nước Victoria hay còn gọi là Mosi-oa-Tunya
  Thác nước Victoria

  Thác nước Victoria


  Thác rộng 1,7 km, chiều cao 108 m. Victoria được ví là “tấm rèm nước” lớn nhất trên thế giới ngăn cách giữa hai nước Zambia và Zimbabwe.

  Thác Victoria đẹp nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8. Vào thời điểm đó, ngọn thác mờ trong sương chắc chắn sẽ đem lại cho người xem những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong đời.

  4. Thác nước Niagara
  Thác nước Niagara

  Thác nước Niagara


  Gồm có ba thác nước riêng biệt (một ở Canada và hai ở Mỹ): Thác Canadian Horseshoe (ở Canada), thác American và một ngọn thác nhỏ hơn có tên Bridal Veil.

  Thác Niagara cách Buffalo (phía tây New York) 27 km và cách thành phố Toronto, Ontario của Canada tới 120 km. Thác nước Niagara rất mạnh, với hơn 168.000 m3 nước đổ xuống mỗi phút từ ngọn thác.

  5. Thác nước Yosemite

  Thác nước Yosemite

  Thác nước Yosemite


  Là ngọn thác cao nhất ở Bắc Mỹ có chiều cao 739 m, nằm ở công viên quốc gia Yosemite trên dãy núi Sierra Nevada (California, Mỹ) thuộc nhánh sông Yosemite.

  6. Thác nước Tugela
  Thác nước Tugela

  Thác nước Tugela


  Thác Tugela tọa lạc trên dãy núi Drakensberg thuộc Vườn quốc gia Royal Natal ở tỉnh KwaZulu-Natal, Cộng hòa Nam Phi. Toàn bộ ngọn thác đổ xuống từ độ cao 947 m.

  7. Thác nước Rhine
  Thác nước Rhine

  Thác nước Rhine


  Ở địa hình khá bằng phẳng ở châu Âu. Thác nằm trên dòng sông High Rhine ở bắc Thuỵ Sĩ, gần biên giới với Đức. Thác rộng 150 m nhưng chỉ cao có 23 m. Trong những tháng mùa đông, lưu lượng nước trung bình của ngọn thác này là 250 m3/s, trong khi đó, vào mùa hè, con số này lên tới 600 m3/s.

  8. Thác nước Ramnefjellsfosse

  Là thác nước cao thứ ba trên thế giới, với độ cao 818 m.

  9. Thác nước Cascata delle Marmore
  Thác nước Cascata delle Marmore

  Thác nước Cascata delle Marmore

  Là thác nước nhân tạo cao nhất trên thế giới. Đây là ngọn thác do đế chế Roma cổ đại tạo nên với tổng chiều cao 165 m, nằm cách Terni, Umbria, Italy 7 km. Nó thuộc một nhánh sông Velino. Dòng chảy của ngọn thác này được điều khiển theo một lịch trình có sẵn nhằm phục vụ cho mục đích du lịch hoặc theo mục đích của công ty điện.

  10. Thác nước Gocta
  Thác nước Gocta

  Thác nước Gocta

  Nằm trong khu vực rừng Amazon, mới được khám phá năm 2005. Tổng chiều cao của ngọn thác này là 771 m.
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Tình @ 22:22 09/07/2011
  Số lượt xem: 302
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến